Backlink là gì? Vì sao SEO cần backlink – Hoàng Minh Nguyên

backlnk là gì - Hoàng Minh Nguyên

Xin chào các bạn, bài viết hôm này mình sẽ giải thích cho các bạn Backlink là gì? Và vì sao Seo lại cần cần backlink đến như vậy. Đây là một yếu quan trọng không thể thiếu trong seo và giúp các bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi cao, hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Backlink là gì?

Backlink là liên kết ngoại bộ, nói một cách dễ hiểu chính là liên kết từ trang website khác trỏ về trang web của mình, thu hút lượng truy cập từ người dùng. Google thường dựa trên số lượng backlink của trang website để đánh giá cao trang web của bạn, giúp website của bạn lên top cao hơn. Lượng backlink chất lượng càng cao thì website của bạn lên top càng cao.

backlink là gì - marketing xanh
backlink là gì – marketing xanh

Nên đi backlink ở đâu

Đi backlink trên các diễn đàn

Đi backlink trên diễn đàn hiện nay được rất nhiều bạn làm seo sử dụng để đi, nó mang lại hiệu quả cao và mang lại nguồn truy cập lớn cho web. Cách chèn backlink vào các diễn đàn:

  • Viết bài đăng và tạo backlink trong bài viết đó
  • Đặt backlink trong phần bình luận
  • Chèn backlink vào trong chữ ký
  • Chèn backlink vào hồ sơ thành viên

Để đi được backlink chất lượng trên các diễn đàn thì các bạn nên tìm những diễn đàn liên quan đến chủ đề của mình và có số lượng người trên đó cao.

Tìm các trang website liên quan

Hãy cố gắng tìm một số trang web liên quan đến chủ đề của bạn và liên hệ họ để lấy liên kết từ trang của họ.

Viết bài cho website khác

Bạn có thể liên hệ một trang web khác cùng chủ đề, dành thời gian để viết bài và biên tập những nội dung hữu ích cho website và tạo liên kết backlink trong bài viết đó.

dịch vụ backlink - marketing xanh
dịch vụ backlink – marketing xanh

Đi backlink trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nguồn uy tín để các bạn có thể đi backlink, có những trang mạng có thể cho phép bạn đặt backlink dofollow như youtube, tiktok…

Vì dụ đơn giản nhất là các bạn tạo video youtube và đặt backlink ở phần mô tả video hoặc đặt ở phần trang chủ của kênh để thu hút lượng truy cập.

Vì sao SEO cần có backlink?

Đi backlink cho website là công việc rất là quan trọng vì nó giúp website của chúng ta lên top cao trong kết quả tìm kiếm.

Có thể hiểu, backlink giống như phiếu bầu để giúp website lên top, phiếu bầu càng nhiều thì khả năng lên top của bạn càng cao, giúp website của bạn cạnh tranh cao với đủ thủ trong cùng chủ đề.

Hãy cố gắng tìm những diễn đàn chất lượng, trang mạng xã hội để đi backlink, kiếm thật nhiều lượng truy cập để mang khách hàng tiềm năng về cho website.

Nếu trang web của bạn không có bất kì liên kết nào trỏ tới, thì khả năng lên top sẽ rất thấp.

Mặc dù google đã thay đổi rất nhiều thuật toán dựa trên các backlink, và số lượng backlink có tầm ảnh hưởng cao đến website, ngoài ra google đánh giá rất cao về những trang web có số lượng backlink cao.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Xem thêm: Mẫu giao diện website giá rẻ: Nguyên web ( tất cả ngành hàng bạn đang cần)

Kết luận

Chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về backlink rồi nhỉ, nó rất quan trọng trong seo và khả năng lên top cao của web phụ thuộc vào backlink cả đấy. Nên các bạn hãy tìm hiểu và vận dụng nó vào trong seo để giúp website lên top cao trong kết quả tìm kiếm nhé!

Bạn còn thắc mắc câu hỏi nào thì hãy bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xin chào! Nguyên có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Nguyên có thể giúp gì cho bạn?
Gọi cho Nguyên ngay nha!